Liệu có đúng là trong thức uống bột xanh này hàm chứa nhiều chất bổ dưỡng?
Mặc dù thực tế là mới đây trà matcha trở nên nổi tiếng, nhưng nó được sản xuất lần đầu ở Trung Quốc ngay từ thế kỷ thứ 10-11. Trà xanh bột không hợp khẩu vị người Trung Hoa, nhưng khi gặp người Nhật thì hoá ra hữu duyên tương phùng, nó được ưa thích và phổ biến rộng cho đến ngày nay.
Các nhà chế xuất matcha tuyên bố rằng dành cho thứ trà khác thường này họ dùng loại lá trà đặc biệt, được che phủ khỏi ánh mặt trời khoảng một tháng trước khi thu hoạch. Công nghệ như vậy cho phép lưu giữ nhiều chất diệp lục, axit amin và chất chống oxy hóa trong lá xanh.