Từ kết quả một công trình nghiên cứu tại ĐHTH Monash (Melbourne, Australia) các chuyên gia nhận thấy rằng nếu ăn sô cô la đen hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, đặc biệt là ngừa những cơn đau tim.
Lợi ích tương tự của sô cô la được xác nhận của các chuyên gia từ ĐHTH Yale. Theo quan điểm của họ, chất theobromine trong thành phần của sô cô la có tác động tích cực đến huyết áp của người, cho phép duy trì những chỉ số này trong giới hạn chuẩn.
Sô cô la giúp tăng cường trí nhớ
Việc sử dụng sô cô la thường xuyên, có thể kích thích cấp xung lực cho hoạt động não bộ, cải thiện trí nhớ và độ tập trung, - các chuyên gia từ ĐHTH South Australia (UniSA) nhận định.
Có lưu ý rằng món tráng miệng có hàm lượng lớn ca cao này chứa tổ hợp vitamin và khoáng chất, bao gồm magiê, canxi, natri, sắt và kẽm, cũng như chất chống oxy hóa (flavonoid).
«Chất chống oxy hoá flavonoid làm tăng lượng nitrit trong cơ thể, giúp cải thiện khả năng hấp thụ oxy và do đó, khiến chúng ta có sức chịu đựng tốt hơn», - báo Expressen cho biết.
Theo quan điểm của các nhà khoa học Đức, chất chống oxy hóa trong sô cô la có tác dụng tích cực đối với tình trạng da trong thời gian chịu bức xạ tia cực tím.