Giáo sư Ben Desbrow từ Viện Y tế Griffith lưu ý rằng trong quá trình nghiên cứu, mọi người được hỏi về tình trạng của họ và họ có ăn sôcôla hay không. Theo ông, hỏi những gì mọi người đã ăn trong 24 giờ qua không phải là cách thức chính xác nhất để biết thực ra người ta đã ăn gì cũng như tác dụng với thể trạng.
Ông cũng lưu ý rằng những người tham gia thí nghiệm ăn từ 104 đến 454 gram sô cô la mỗi ngày ít khả năng bị trầm cảm hơn đến 60%. Đồng thời, với những người ăn 100 gram sô cô la mỗi ngày, chỉ số này là khoảng 30%.
«Ai mà ngờ rằng sự khác biệt của 4 gram có thể quan trọng đến thế», - Giáo sư nói.
Theo quan điểm của chuyên gia Desbrow, kết quả thu được trong quá trình nghiên cứu chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và việc tiêu thụ sô cô la không ảnh hưởng gì đến cuộc chiến chống trầm cảm.
«Nhưng nếu bạn thích sô cô la, hãy chọn những loại màu sẫm có bổ sung trái cây và các loại hạt», - Giáo sư khuyến nghị.