Chuyên gia dinh dưỡng đã nói về những ưu và nhược điểm của việc thay thế sữa bò

Chuyên gia dinh dưỡng, tiến sĩ Rimma Moisenko nói tại sao bạn không nên từ bỏ sữa bò nếu bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh.
Sputnik

Không thể thay thế hoàn toàn sữa bò bằng các loại tương tự

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ bí quyết ăn sáng đúng cách
“Chúng không có protein, chất béo và carbohydrate theo tỷ lệ tự nhiên. Bạn cũng không nhận được canxi từ những loại sữa như vậy, nhưng một lượng lớn carbohydrate là hoàn toàn có thể”, - ông Mo Moenko nhận xét.

Sữa yến mạch

Một trong những loại tương tự phổ biến nhất là sữa yến mạch, được ghi nhận với nhiều đặc tính có lợi. Một số chuyên gia dinh dưỡng lưu ý: sữa này không chỉ có thể thay thế hoàn toàn cho bò mà còn thuận tiện vì nó có thể tự chế biến.

Sữa đậu nành

Các nhà khoa học: Sữa nguyên chất giúp chống béo phì

Sữa này có axit béo và axit có lợi, nhưng nó có chất gây dị ứng mạnh. Bác sĩ lưu ý rằng sữa đậu nành chống chỉ định cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Sữa thực vật

Trong tất cả các loại sữa nguồn gốc thực vật được chấp nhận nhất  là sữa dừa. Ở loại sữa này có axit béo, và thậm chí axit puric - một chất giúp cải thiện chất lượng tế bào trong cơ thể con người. Sữa dừa cũng được tiêu hóa hoàn hảo và không ảnh hưởng đến việc tăng cân khi sử dụng vừa phải, bác sĩ đã kết luận.

Thảo luận