Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Nara, Nhật Bản, chất tanin, chất chính trong quả hồng, sẽ làm coronavirus khó phát triển nhân lên.
Thí nghiệm được tiến hành như thế nào?
Các nhà nghiên cứu thí nghiệm trên chuột đồng Syria, tiêm tannin vào chế độ ăn của chúng, sau đó cho chúng nhiễm coronavirus. Những con vật không nhận được tanin có tải lượng virus cao và bị viêm phổi. Những con chuột dùng có thức ăn chứa tanin, không ghi nhận trường hợp nào bị viêm phổi.
Theo phát hiện của các nhà khoa học, tanin ngăn chặn sự nhân lên của virus, và việc sử dụng quả hồng, loại quả chứa nhiều tanin sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các dạng COVID-19 nghiêm trọng. Quả hồng cũng chứa vitamin A, C, B1, B2, B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, kali và natri và naphthoquinones, có tác dụng làm dịu và giúp giảm rối loạn giấc ngủ.