https://kevesko.vn/20211218/cac-nha-khoa-hoc-tiet-lo-loai-qua-giup-chong-lai-covid-19-12920005.html
Các nhà khoa học tiết lộ loại quả giúp chống lại COVID-19
Các nhà khoa học tiết lộ loại quả giúp chống lại COVID-19
Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nhật Bản gọi quả hồng là phương tiện chống lại coronavirus, kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports. 18.12.2021, Sputnik Việt Nam
2021-12-18T01:35+0700
2021-12-18T01:35+0700
2022-01-12T16:09+0700
đại dịch covid-19
khoa học
nhật bản
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e4/0b/0f/9731088_0:96:1921:1176_1920x0_80_0_0_15932682708a18f45d9b78e5b5d42c3e.jpg
Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Nara, Nhật Bản, chất tanin, chất chính trong quả hồng, sẽ làm coronavirus khó phát triển nhân lên.Thí nghiệm được tiến hành như thế nào?Các nhà nghiên cứu thí nghiệm trên chuột đồng Syria, tiêm tannin vào chế độ ăn của chúng, sau đó cho chúng nhiễm coronavirus. Những con vật không nhận được tanin có tải lượng virus cao và bị viêm phổi. Những con chuột dùng có thức ăn chứa tanin, không ghi nhận trường hợp nào bị viêm phổi.Theo phát hiện của các nhà khoa học, tanin ngăn chặn sự nhân lên của virus, và việc sử dụng quả hồng, loại quả chứa nhiều tanin sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các dạng COVID-19 nghiêm trọng. Quả hồng cũng chứa vitamin A, C, B1, B2, B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, kali và natri và naphthoquinones, có tác dụng làm dịu và giúp giảm rối loạn giấc ngủ.
https://kevesko.vn/20211217/cac-nha-khoa-hoc-tim-thay-chat-bao-ve-khoi-covid-19-trong-ca-map-12918505.html
nhật bản
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2021
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e4/0b/0f/9731088_112:0:1807:1271_1920x0_80_0_0_d70d8b4b9732e223f1e109cbd2c3ffb8.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
khoa học, nhật bản
Các nhà khoa học tiết lộ loại quả giúp chống lại COVID-19
01:35 18.12.2021 (Đã cập nhật: 16:09 12.01.2022) Các nhà khoa học Nhật Bản gọi quả hồng là phương tiện chống lại coronavirus, kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports.
Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Nara, Nhật Bản, chất tanin, chất chính trong quả hồng, sẽ làm coronavirus khó phát triển nhân lên.
Thí nghiệm được tiến hành như thế nào?
Các nhà nghiên cứu thí nghiệm trên chuột đồng Syria, tiêm tannin vào chế độ ăn của chúng, sau đó cho chúng nhiễm coronavirus. Những con vật không nhận được tanin có tải lượng virus cao và bị viêm phổi. Những con chuột dùng có thức ăn chứa tanin, không ghi nhận trường hợp nào bị viêm phổi.
Theo phát hiện của các nhà khoa học, tanin ngăn chặn sự nhân lên của virus, và việc sử dụng
quả hồng, loại quả chứa nhiều tanin sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các dạng COVID-19 nghiêm trọng. Quả hồng cũng chứa vitamin A, C, B1, B2, B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, kali và natri và naphthoquinones, có tác dụng làm dịu và giúp giảm rối loạn giấc ngủ.
17 Tháng Mười Hai 2021, 21:58