Trước hết, người dùng mạng Trung Quốc nhắc đến hải sâm – loài nhuyễn thể chứa hơn 50 loại axit amin, vitamin và nguyên tố hóa học. Hải sâm cũng giàu các chất có hoạt tính sinh học cao, cho phép sử dụng để chữa bệnh.
Độc giả gọi hải sâm là thành phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, thường được thêm vào món salad, ăn sống hoặc ngâm rượu và mật ong.
Các chức năng kỳ diệu của nấm Chaga
Độc giả Trung Quốc đặc biệt chú ý đến nấm dược liệu Chaga. Đó là loại nấm dược liệu được phát hiện trong rừng Nga. Ban đầu, loại nấm này được cư dân vùng Siberia sử dụng như một phương thuốc dân gian.
“Chaga được gọi là nấm ma thuật, kim cương rừng và là món quà tuyệt vời từ các vị thần” - độc giả Trung Quốc bình luận.
Nấm Chaga cũng được phân bố rộng rãi ở Đông Âu, Ba Lan và Phần Lan, nơi nó được sử dụng làm thuốc điều trị ung thư dạ dày, gan, ruột, cũng như bệnh tim và tiểu đường.
Người dùng lưu ý rằng loại nấm này có thể ngăn chặn vi rút suy giảm miễn dịch ở người, chống bức xạ, ức chế tổng hợp protein, chống sự phân chia của tế bào ung thư và loại bỏ hoạt động của chúng.
Cuối cùng, tác giả khuyên bạn nên thưởng thức cá hồi trắng omul và cá muksun, thịt mềm và hàm lượng chất béo cao.