Theo chuyên gia, sai lầm phổ biến nhất là đập trứng trực tiếp vào chảo. Cô khuyên nên đập trứng vào bát trước, sau đó mới đổ vào chảo, làm thế đảm bảo là lòng đỏ vẫn còn nguyên vẹn.
Alsawwaf khuyên bạn nên sử dụng chảo chống dính và chiên trứng ở nhiệt độ từ 123 đến 137 độ. Nếu không, trứng sẽ bị vỡ và bị cháy xém, trong khi phần giữa vẫn chưa chín.
Trước đó, đầu bếp nổi tiếng người Anh James Martin đã khuyên không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh. Theo ý kiến của ông, trứng để trong tủ lạnh bị ngấm mùi các sản phẩm nằm trên các kệ liền kề.