Liệu có thể giảm cân bằng cách ăn nhiều bưởi?
Chuyên gia Ibragimov đã xua tan huyền thoại cho rằng bưởi có công năng đốt cháy chất béo. Như bác sĩ nhận xét, nhầm tưởng về “tác dụng thần kỳ” như vậy là do trong quả chứa nhiều nước. Theo quan điểm của ông, chính do chất lỏng dư thừa sau khi ăn bưởi khiến ta có cảm giác no.
Tại sao bưởi lại nguy hiểm?
Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, nếu ăn quá nhiều bưởi, có thể phải nhập viện hoặc thậm chí tử vong.
"Bưởi chứa các chất hóa học có thể tương tác với một số loại thuốc, khiến thuốc trở nên mạnh hơn", - bác sĩ nhận xét.
Chuyên gia Ibragimov nói thêm, những tác dụng phụ do ăn quá nhiều bưởi có thể gồm suy thận cấp, suy hô hấp, xuất huyết nội, thậm chí đột tử.
Theo lời bác sĩ chuyên khoa, bưởi có thể đặc biệt nguy hiểm đối với một số loại bệnh nhân nhất định, vì quả bưởi gây kích ứng màng nhầy và do đó làm phức tạp đáng kể việc điều trị các bệnh viêm nhiễm. Ông Ibragimov giải thích rằng các chất hóa học trong sản phẩm tác động vào enzym trong ruột, mà thông thường sẽ làm giảm tác dụng của thuốc đối với cơ thể. Kết quả là, liều lượng của một số loại thuốc có thể tăng đáng kể.