“Thịt đã qua chế biến là tất cả các loại xúc xích, xúc xích, chất làm mềm, servelat, salami, carbonat, tất cả các loại thịt sấy, ngoài ra còn có thịt đóng hộp” - chuyên gia cho biết.
Chuyên gia giải thích, tác hại của thịt chế biến sẵn nằm ở lượng muối lớn, có thể làm tăng huyết áp. Ông Andrey Prodeus lưu ý rằng việc lạm dụng xúc xích, lạp xưởng có thể dẫn đến tăng huyết áp, ảnh hưởng đến tim mạch.
Ngoài ra, bác sĩ cũng cảnh báo rằng ăn hơn 50 gam thịt chế biến mỗi ngày sẽ làm tăng 18% nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Ngoài ra, việc lạm dụng các sản phẩm này có thể gây ra bệnh gút, căn bệnh xảy ra do nồng độ axit uric trong cơ thể cao và đặc trưng bởi các hội chứng đau dữ dội.