Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia xem xét dữ liệu của 449 000 người tham gia từ 40 đến 69 tuổi không mắc bất kỳ bệnh tim mạch nào tại thời điểm bắt đầu thử nghiệm. Họ được hỏi tiêu thụ bao nhiêu cà phê hàng ngày, và liệu đó là cà phê xay, hòa tan, loại bỏ caffein hay với sữa. Sau đó, các đối tượng được nhóm thành sáu loại, phân loại tùy thuộc vào lượng đồ uống được tiêu thụ: không uống, một, hai, v.v. lên đến năm tách mỗi ngày.
Rủi ro tử vong
Trong 12 năm quan sát, 27 000 (6,2 phần trăm) người tham gia đã chết. Những người tình nguyện uống cà phê dưới mọi hình thức có nguy cơ tử vong thấp hơn. Khả năng tử vong sớm giảm mạnh nhất là ở nhóm uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày.
Ngoài ra, các nghiên cứu đã được thực hiện về mối quan hệ của bệnh tim mạch và việc sử dụng thức uống này. Trong 43 nghìn (9,6 phần trăm) đối tượng, những bệnh lý như vậy đã được ghi nhận. Cơ hội phát hiện bệnh này thấp nhất được quan sát thấy ở những bệnh nhân uống 2-3 tách cà phê trong ngày. Rối loạn nhịp tim được chẩn đoán ở 30 nghìn (6,7 phần trăm) người.