"Trong quá trình chế biến sữa đặc, sữa tự nhiên được xử lý nhiệt lâu dài ở nhiệt độ không quá 60 độ, cho phép làm bay hơi ẩm dư thừa từ sữa và tăng nồng độ các chất hữu ích có trong sữa. Trước hết, đó là canxi, chất đảm bảo độ chắc khỏe của mô xương, móng tay, tóc và răng, đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền các xung thần kinh, trong hoạt động của hệ tim mạch, điều hòa huyết áp và đông máu. Chất béo và vitamin A, E và D có nhiều trong sữa đặc tạo ra điều kiện tối ưu cho sự hấp thu tốt loại thực phẩm này. Phốt pho và axit béo có tác dụng có lợi cho chức năng não. Magiê tác động tốt tới hệ thống thần kinh, còn kali hỗ trợ sức khỏe tim mạch", - Alexandra Razarenova giải thích.
"Hãy chú ý đến thành phần của sữa đặc. Trong sữa đặc tự nhiên không có gì ngoại trừ sữa bò và đường, đường không chỉ tạo thêm vị ngọt mà còn đóng vai trò như một chất bảo quản. Trong sữa đặc không được có sữa bột hoặc chất thay thế chất béo từ sữa", – bà Alexandra Razarenova lưu ý.
Tác hại của sữa đặc
"Tác hại của sữa đặc nằm ở hàm lượng đường cao, vì vậy cần ăn sữa đặc như một món tráng miệng. Tốt hơn nên dùng sữa đặc sau bữa ăn chính 30-40 phút, sau các thực phẩm giàu chất xơ và thực phẩm, tốt nhất là vào buổi sáng. Và giới hạn số lượng không vượt quá 25-30 gram mỗi ngày", - Alexandra Razarenova cảnh báo.