Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.
Trước đó, tối 1/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết đã tiếp nhận và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại một cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, TP Long Khánh trong khoảng thời gian từ 15-19h ngày 30/4.
Tính đến đến sáng 3/5, có hơn 400 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai đã vào viện.
Trong đó 321 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, 19 ca xuất viện và 96 ca cấp toa thuốc về nhà điều trị.
Tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, tính đến 7h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 22 ca. Trong đó, 21 ca đang điều trị tại bệnh viện, 1 ca đã xuất viện. Các trường hợp điều trị tại đây không có ca nặng.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết đơn vị này chăm sóc cho 12 trường hợp là trẻ em, bao gồm 5 ca nặng điều trị tích cực. Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TPHCM đang trao đổi, hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện ở Đồng Nai, đồng thời sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nặng chuyển viện.
Theo báo cáo của chủ cơ sở, ngày 30.4, tiệm bánh mì có phục vụ 1.100 ổ bánh mì (sáng là 500 ổ; chiều là 600 ổ).