Kết quả điều tra thể hiện, Lê Tấn Gia đã pha chế cồn y tế 70 độ với nước lọc, vỏ chanh và đường thành rượu cho 2 khách nước ngoài uống dẫn đến tử vong.
Bắt Lê Tấn Gia
Ngày 7-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia (sinh năm 1979, trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Gia bị bắt để điều tra tội 'Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm'.
Trước đó, ngày 26-12-2024, cơ quan công an tiếp nhận tin báo về việc hai người nước ngoài tử vong bất thường tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Hội An (biệt thự du lịch nghỉ dưỡng).
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
Nhân viên tại biệt thự du lịch H.C. ở xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An đã phát hiện hai du khách nước ngoài là bà Otteson Greta Marie (34 tuổi), quốc tịch Anh, chết tại phòng số 101 và ông Els Arno Quinton (36 tuổi), quốc tịch Nam Phi, chết tại phòng số 201 và trình báo công an.
Khi công antới khám nghiệm hiện trường, xác định không có dấu vết trầy xước hay tác động ngoại lực. Tại hiện trường, công an thu giữ các vỏ chai rượu đã qua sử dụng.
Kết quả điều tra cho thấy, hai nạn nhân chết do trúng độc methanol từ một loại rượu đã sử dụng.
Xác minh rõ hơn, Công an xác định, vào 15 giờ 30 phút ngày 24-12-2024, Lê Tấn Gia, nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP Hội An đã sử dụng cồn y tế 70 độ (loại chỉ dùng để sát khuẩn, không được uống hay sử dụng trong chế biến thực phẩm), để pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành hai chai rượu Limoncello (rượu mùi).
Sau đó, Lê Tấn Gia giao cho hai vị khách. Sau khi uống, cả hai bị trúng độc methanol nghiêm trọng và đây được xác định là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.