Điều thú vị là, ngoài những chiếc bánh này, các nhà khảo cổ còn phát hiện ở Turfan những bánh “sủi cảo” khác, nhưng chúng được nặn muộn hơn, vào thời nhà Đường (những năm 618-907). Món ăn cổ được bảo tồn tốt đến độ mà các chuyên gia sử học thậm chí có thể xác định rằng bánh được làm từ bột mì và thịt. Tất cả chúng đều có hình bán nguyệt. Chiều dài của mỗi “sủi cảo” là 5 cm, chiều rộng — 1,5 cm.
Ở Trung Quốc tìm thấy bánh sủi cảo hơn 1500 năm tuổi
Đăng ký
Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa thực hiện một khám phá rúng động. Họ tìm thấy trên địa bàn khu vực tự trị Tân Cương ba chiếc bánh đã nằm trong lòng đất gần 1,7 ngàn năm. Các nhà sử học nói với niềm tự hào về việc món “sủi cảo” đã bắt đầu được làm trong nước từ xa xưa thế nào, Tân Hoa Xã đưa tin.