Theo chuyên gia Stephen Virsenius, Thụy Điển là một trong những nước tiêu thụ nhiều nhất phó mát và các sản phẩm sữa, và điều này, đến lượt nó, gây thiệt hại cho khí hậu lớn gấp 2 lần so với việc tiêu thụ thịt lợn và thịt gia cầm. Các chuyên gia đã tính toán rằng, trong quy trình sản xuất thịt lợn và thịt gia cầm trong khí thải có 10-30 kg carbon dioxide /1 kg protein, còn trong quy trình sản xuất thịt bò tỷ lệ này là 200 kg carbon dioxide /mỗi 1 kg protein.
Lượng khí thải độc hại có thể giảm 2 lần nếu hiện đại hóa quy trình sản xuất nông nghiệp, cũng như nếu giảm hoặc thậm chí ngừng sử dụng các sản phẩm sữa và thịt bò mà hiện nay không có khả năng hiện đại hóa quy trình sản xuất loại thịt này.