Các nhà khoa học: tại sao ăn cá lại nguy hiểm?

© Fotolia / NeirfySushi
Sushi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Một nhóm nhà khoa học dưới sự chỉ đạo của Amro Hamdoon từ Viện Hải dương học Scripps đã công bố nghiên cứu khẳng định ăn cá là điều ngày càng trở nên nguy hiểm.

Сửa hàng - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Đồ ăn được các ngôi sao quảng cáo hầu như thường có hại cho sức khỏe
Kết quả công việc của các nhà khoa học được công bố trên tạp chí Science Advances.

Họ cho rằng, con người đang gây ô nhiễm nước sông, biển và cuối cùng là đại dương. Điều này dẫn đến thực tế cá bị nhiễm nhiều độc tố nguy hiểm. Người ăn phải cá như vậy sẽ bị ngộ độc. Khả năng đề kháng của con người cũng trở nên yếu hơn.

Như các nhà nghiên cứu giải thích, các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy mà con người thả xuống nhiều nguồn nước khác nhau đã tích tụ trong mô cơ một số loài cá. Trong cơ thể một vài con cá ngừ vây vàng họ đã phát hiện được ba loại chất độc hại.

Theo các chuyên gia, đó không phải là loài cá duy nhất có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của người.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала