"Về lý thuyết, nhiềuđồng nghiệp của chúng tôi cho rằng,thị lực của người đã phát triển bằngcách đểchochúngta dùngmắttìmkiếmvà xác định dễ dàng các loại trái cây, hoa quả và rau bổ dưỡng nhất trong vùng rừng rậmđầy màu sắc của châu Phi. Chúng ta phân biệt tốt nhất màu đỏ và màu xanh lá cây, và chúng tôi đã nhậnthấycách thứcmàu thực phẩm kiểm soát hành vi của chúng ta" — nhà khoahọc Raffaella Rumiati từ Viện SISSA ở Trieste (Ý) cho biết.
Kết quả nghiên cứu cho thấy: con người có xu hướng nghĩ rằng, thực phẩm màu đỏ có nhiều calorie và ngon hơn. Ngược lại, thực phẩm có màu xanh lá cây, gây ra cảm giác hoàn toàn trái ngược — nhóm tình nguyện viên cảm thấy đồ ăn ít tươi hơn và ít dinh dưỡng hơn so với trái cây hoặc thịt hay rau màu đỏ.
"Nếu nhìn vào hiện tượng này từ quan điểm tự nhiên thì ở đây tất cả mọi thứ đều hợp lý — màu thực phẩm thực sự là chỉ số lượng calorie — những loại rau quả màu đỏ chứa chất dinh dưỡng cao hơn, trong khi thực phẩm màu xanh lá cây — đó là trái cây chưa chín hoặc chỉ là lá cây, thường có hàm lượng calorie thấp. Từ quan điểm này, chúng tôi có tính đến quy luật trong công trình của mình," — Francesco Foroni, đồng nghiệp của Rumiati tại viện nghiên cứu cho biết thêm.
Sự hiện diện đặc điểm này trong nghiên cứu theo quan điểm của chúng tôi, có thể được sử dụng vì lợi ích sức khỏe của loài người, nhóm tác giả của bài báo kết luận.