Liên quan tới thông tin trên, trao đổi với PV, đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai xác nhận vụ việc là chính xác. Theo vị cán bộ này, tính tới thời điểm hiện tại đã có 73 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới.
Nguyên nhân sự việc bước đầu được cơ quan chức năng xác định là do vi sinh vật ở trong bánh dày (được gia đình tổ chức đám cưới mua của một cơ sở sản xuất ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai) gây ra. Hiện nay, lực lượng chức năng đã lấy mẫu bánh dày đưa đi kiểm tra, sau một tuần nữa sẽ có kết quả.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất không còn bánh dày thành phẩm, chỉ còn một chút nguyên liệu làm nhân vẫn còn trong tủ lạnh nên đoàn kiểm tra đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.
Bà Trương Thị Thanh Vân, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai, cho hay sự việc ngộ độc tập thể xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 7/9.
Bà Vân cho biết thêm trong tổng số 73 người bị ngộ độc, có 41 người nhập viện, 23 trẻ em từ 15 tuổi trở xuống, không có trường hợp tử vong. Sáng nay (8/9) 20 trường hợp nhẹ đã xuất hiện về nhà. Dự kiến, 21 trường hợp còn lại sẽ được xuất viện trong chiều nay.
"Một số bệnh nhân không đi ăn cỗ như ăn phần bánh do bố mẹ mang về và bị ngộ độc", bà Vân nói.
Hiện nay, lực lượng chức năng đã lấy mẫu bánh đưa đi kiểm tra để xác minh chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể này.
Nguồn: Gia đình Việt Nam, Zing