Các nhà hàng và quán cà phê Việt Nam mở ra vào mùa hè tại thủ đô nước Nga đã làm cho người dân Moskva quen thuộc với nhưng món ăn thông thường, "cơm bình dân" theo tiếng Việt. Giống như đang ở Việt Nam vậy- ngoài trời, trên vỉa hè. Nhưng hiện nay ở Moskva, thời tiết là cái gì đó giữa mùa thu và mùa đông, nhiệt độ khoảng 0 độ, tuyết rơi xuống và biến thành mưa. Không thể ngồi ngoài trời được. Vì vậy công ty "Incentra" đã dùng diện tích rộng rãi của trung tâm "Hà Nội" dành cho việc tổ chức và khách mời của lễ hội. Quy mô của lễ hội như vậy là thích hợp, — Chủ tịch Hội Văn học và Nghệ thuật Việt Nam Châu Hồng Thủy nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Lễ hội ẩm thực có sự tham dự của hơn ba mươi nhà hàng và quán cà phê Việt Nam — hoặc hoạt động tại Moskva đã lâu, hay mới khai trương gần đây. Ý tưởng của chúng tôi về lễ hội ẩm thực đường phố đã thu hút cả các đầu bếp Gruzia, Uzbekistan và Nhật Bản, những người làm việc tại Moskva, cũng đã giới thiệu món ăn của mình với người dân Moskva. Ngoài ra tại lễ hội còn có nhiều kiốt, nơi bạn có thể mua sắm các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam như cà phê, chè, hoa quả, cũng như quà lưu niệm.
Mỗi ngày mở cửa, lễ hội đã đón hơn một ngàn du khách. Đó là những người Việt, đặc biệt là những người sống ở Moskva lâu năm, nhớ hương vị và khẩu vị của món ăn dân tộc. Nhưng người Nga đến tham dự vẫn nhiều hơn. Châu Hồng Thủy nhận thấy trong số đó có nhiều thanh niên nam nữ; họ cho biết đang nghiên cứu ngôn ngữ, lịch sử, văn hoá, truyền thống của Việt Nam tại các trường đại học Moskva, và dĩ nhiên họ không thể bỏ qua một cơ hội tuyệt vời để làm quen với ẩm thực dân tộc Việt Nam. Anh Thủy còn gặp nhiều người Nga đã từng làm việc ở Việt Nam trong những thời kỳ khác nhau, hay đã từng du lịch Việt Nam. Họ đến dự lễ hội để lần nữa đắm mình vào bầu không khí đường phố Việt Nam và hương vị của ẩm thực dân tộc.
Sự thành công của lễ hội là không thể nghi ngờ. Lãnh đạo công ty "Incentra" đã quyết định sẽ tổ chức lễ hội như thế này ba tháng một lần". — Châu Hồng Thủy cho biết trong phần kết luận.