Những người này đã nghiên cứu bốn loại cà phê, so sánh đồ uống thu được theo cách pha chế truyền thống với nước sôi và phương pháp pha lạnh (diễn ra từ 10 giờ cho đến 24 giờ ở nhiệt độ phòng — phương pháp Cold Brew). Nghiên cứu sử dụng các loại hạt được rang vừa và tối, xay thô và vừa.
So sánh thành phần hóa học các thức uống thu được, các nhà khoa học đi đến kết luận rằng khi pha cà phê lạnh loại rang tối và xay thô cho 1000 miligam caffeine trong một lít nước. Khi pha cà phê với nước đun sôi, nồng độ của chất này không vượt quá 800 miligam.
Ngoài ra, các nhà khoa học đã xác định là nồng độ caffeine đạt được chỉ số đã nêu sau 6-7 giờ pha chế lạnh.
Trước đó, các nhà khoa học Mỹ xác lập rằng mỗi tách cà phê một tuần sẽ làm giảm 7% nguy cơ đau tim và 8% nguy cơ đột quỵ so với những người không uống cà phê.
© SputnikCà phê thượng hảo hạng: Arabica thứ thiệt khác biệt gì
Cà phê thượng hảo hạng: Arabica thứ thiệt khác biệt gì
© Sputnik