Trong nghiên cứu này có sự tham dự của các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau, và bây giờ họ thiết lập một mạng lưới gồm các chủ nhà hàng, nhà sản xuất, người tiêu dùng và các nhà nghiên cứu với một mục đích duy nhất — bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp phổ biến thói quen ăn uống đúng đắn, lành mạnh bao gồm việc sử dụng các loại bánh pizza.
Bột mì, bông cải xanh thô từ Campani (friarielli Campani), cà chua từ Corbara hoặc San Marzano (Pomodoro di San Marzano rất nổi tiếng), ô liu từ Caiazzo, dầu ô liu lhảo hạng Cilento (Cilento, olio extra vergine d'oliva), tỏi và ớt quả (peperoncino) — theo nghiên cứu này, những thành phần này là hoàn hảo cho bánh pizza, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số loại khối u trong hệ thống tiêu hóa, bao gồm cả ung thư đại trực tràng. Các nhà tổ chức lễ hội Napoli Pizza Village nói rằng, nhờ có thành phần như vậy, bánh pizza Pascaline có thể được sử dụng như một món chính hai lần mỗi tuần.
Nó cũng được đưa vào danh sách tháp đồ thực phẩm Pascal (Piramide ALIMENTARE Pascaliana), trong đó đặt ra các nguyên tắc của chế độ ăn uống Địa Trung Hải, mà nó cũng dựa trên các khuyến nghị về cuộc chiến chống ung thư của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (World Cancer Research Fund) và trên các nghiên cứu khoa học mới nhất về chế độ ăn uống và phòng chống bệnh ung thư.
Bạn có thể nếm thử chiếc bánh pizza mới " kéo dài tuổi thọ" trong lễ hội ẩm thực Napoli Pizza hoan Village trong gian triển lãm Pizza Don Peppe, một trong 50 cửa hàng bánh pizza tham gia festival được tổ chức tại Naples từ ngày 1-10 tháng Sáu.