Các nhà khoa học Nga đã phát triển thực phẩm dành để phòng ngừa các khối u phụ thuộc hormone — đó là những thanh kẹo bỏng, bánh quy yến mạch và cháo ăn liền. Tin này đăng trên tờ "Izvestia" dẫn nguồn từ tài liệu của GS Vladimir Bespalov, Bộ môn Sản phẩm dinh dưỡng công nghệ sinh học từ nguyên liệu thực vật thuộc Đại học Tổng hợp ITMO.
Các sản phẩm có chứa các chất dinh dưỡng hoạt tính sinh học — bioiodine, selen và lycopene, hoạt động như chất chống oxy hóa và giảm thiểu nguy cơ ung thư.
Thành phần của các chất ngừa ung thư được chọn lựa theo cách để sản phẩm cấp xung lực phòng ngừa cho các cơ quan riêng lẻ: phổi, tuyến sữa hoặc tuyến tiền liệt, ruột già, dạ dày.
Theo lời kể của các nhà khoa học, hiện tại không có sản phẩm thực phẩm chức năng nào trên thị trường dành để phòng ngừa ung thư. Sáng chế mới trong dự án này sẽ cho phép mọi người chuyển từ thuốc sang thực phẩm dinh dưỡng theo hướng phòng ngừa bệnh nan y.