Ăn sô cô la nhiều nhất trên thế giới, phải kể đến người dân Thụy Sĩ, Áo và Đức — số lượng tiêu thụ lần lượt là 8,6 kg, 8kg và 7,7 kg cho mỗi người. Nga tự tin đứng thứ hai sau Tây Âu với chỉ số 4,8 kg / người / năm. Đồng thời,ở các nước còn lại trên thế giới, người tiêu dùng trung bình ăn ít hơn 1kg sô cô la so với cùng thời kỳ.
Theo Bloomberg, trong những năm gần đây, thị trường đã phải đối mặt với khủng hoảng sản xuất quá mức, có tác động lớn nhất đến các nước châu Phi, nơi cacao vẫn là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất. Tình huống tương tự đã gây ra sự sụt giảm giá trên thế giới đối với sản phẩm này. Trong nửa cuối năm 2018, xu hướng đã thay đổi và thị trường Nga đóng một vai trò quan trọng trong việc này.
"Chúng tôi chờ đợi rằng thị trường sô cô la ở Nga sẽ tiếp tục tăng trưởng. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng nhu cầu hạt ca cao trên toàn thế giới", cơ quan thông tấn trích dẫn lời quản lý công ty sô cô la Barry Callebaut, Massimo Garavaglia.
Bài báo cũng trích dẫn dữ liệu từ công ty Nielsen, theo đó, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ sô cô la ở Nga cao gấp gần 4 lần so với con số chung trên thế giới — 9,2% so với 2,5% tương ứng.