Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Auckland đã phân tích công trình khoa học về chủ đề liên quan và tiến hành nghiên cứu riêng.
Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, khi bị thiếu vitamin và khoáng chất, cơ thể phải dùng dự trữ các chất này vào việc duy trì các chức năng quan trọng và sức khỏe sinh sản, đồng thời gây tổn hại cho các quá trình khác.
Theo kết quả nghiên cứu, các chuyên gia đề xuất không chỉ chú ý đến hàm lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống, mà còn cố gắng duy trì mức độ tối ưu của cơ thể đối với các chất khác "chịu trách nhiệm" cho tuổi thọ, chẳng hạn như taurine, α-carotene và β-carotene, v.v…