Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ một công trình nghiên cứu kéo dài 23 năm, với sự tham gia của 53.000 người. Tin lưu ý rằng, khoảng 12 nghìn người trong số họ bị bệnh tim.
Các nhà khoa học đã so sánh chế độ ăn của những người tham gia thí nghiệm và kết luận rằng việc sử dụng thực phẩm có chứa khoảng 500 miligram flavonoid (các chất ảnh hưởng đến hoạt động của enzyme) có tác dụng phòng chống bệnh mạch vành, đột quỵ và bệnh động mạch ngoại vi. Các nhà khoa học giải thích rằng vì nguyên tố này có đặc tính chống viêm.
Lượng flavonoid này được chứa trong một tách trà hoặc một vốc việt quất. Đồng thời, các nhà khoa học khuyên mọi người nên bỏ thuốc và rượu, vì thuốc lá và rượu vô hiệu hóa những lợi ích của nguyên tố này.