Như Nutt nói với tờ The Guardian, bí mật của phát triển này là tổng hợp rượu Alcarelle, cho phép bạn cảm thấy say, nhưng không gây hại cho cơ thể. Nhà khoa học cho biết hiện ông đang tích cực cố gắng cải thiện công thức để loại bỏ những mùi vị không dễ chịu.
Nhà nghiên cứu đã tạo ra rượu tổng hợp vào năm 1983, kể từ đó được liên tục kiểm tra độ an toàn. Sản phẩm vẫn chưa vượt qua quy trình này, vì vậy hiện mới chỉ có thể nếm thử trong phòng thí nghiệm, giáo sư nói.
Bài báo nhắc lại việc 10 năm trước, ông Nutt đã bị miễn nhiệm chức vụ cố vấn chính phủ Anh về chống ma túy sau khi ông tuyên bố "thuốc lắc không nguy hiểm hơn việc cưỡi ngựa". Ông cũng trình bày với tạp chí y học hàng đầu, Lancet, bằng chứng cho thấy rượu có hại cho xã hội hơn nhiều so với heroin hay crack.