Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng bữa ăn sáng giàu chất béo và tỷ lệ carbohydrate thấp là ưu việt nhất dành cho người mắc bệnh tiểu đường typ 2 để giúp kiểm soát lượng glucose trong suốt cả ngày.
Cần lưu ý rằng trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm kéo dài hai ngày, các tình nguyện viên đã được cung cấp những loại thực phẩm khác nhau để ăn sáng, trong khi các bữa tiếp theo của họ vẫn giữ nguyên. Kết quả là vào ngày đầu tiên, mọi người ăn trứng chiên, vào ngày thứ hai - bột yến mạch với trái cây.
Việc đo nồng độ đường trong máu được thực hiện mỗi lần cách nhau 5 phút bằng những dụng cụ cố định trên cơ thể người tham gia thí nghiệm cho thấy một bữa sáng nhiều chất béo và ít carbohydrate gồm trứng ốp-la cho phép tránh hiện tượng thải đường xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường typ 2 ngay sau khi ăn. Và hiệu quả đó kéo dài cả ngày, đó là một bất ngờ đối với các nhà khoa học.