Các chuyên gia đi đến kết luận rằng việc tiêu thụ sữa ít béo với lượng vừa phải có tác dụng giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, cũng như bệnh tiểu đường loại 2.
Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng và ung thư bàng quang sẽ thấp hơn nếu bạn thỉnh thoảng uống sữa và tiêu thụ một lượng nhỏ các sản phẩm từ sữa.
Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng sữa làm giảm nguy cơ mắc chứng thiểu cơ (thay đổi cơ xương do tuổi tác) ở người cao tuổi.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống sữa không làm giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương hay gãy xương hông, nhưng làm giảm nguy cơ gãy xương đốt sống.