Nêu tên những món đặc sản nguy hiểm nhất

© Depositphotos.com / WeerapatCô gái ăn châu chấu nướng
Cô gái ăn châu chấu nướng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nhiều khách du lịch khi tới quốc gia nào đó thường không hề biết rằng một số món ăn địa phương có thể gây nguy hiểm cho họ. Các chuyên gia oane.ws đã biên soạn một danh sách chín món nguy hiểm nhất trong thế giới đặc sản ẩm thực.

Vị trí đầu bảng là món fugu, món ăn được các nước châu Á ưa chuộng. Khi nấu món cá này, đầu bếp phải biết cách lọc bỏ tuyến chứa chất độc chết người có trong cá. Nếu không những người sành ăn có thể bị tê liệt đường hô hấp.

Vị trí thứ hai thuộc về món ăn của người Chukchi - kopalhem (thịt nai già). Đầu tiên con vật bị bỏ đói trong vài ngày, sau đó nó bị dìm xuống đầm lầy có phủ lớp than bùn. Thịt con nai nằm bảo quản vài tháng trong điều kiện như vậy. Món này nguy hiểm ở chỗ có chứa một lượng lớn chất độc của xác chết.

món tôm luộc - Sputnik Việt Nam
Vì sao Việt Nam không nuôi tôm hùm đất?

Vị trí thứ ba thuộc về ếch bò. Đây là món bạn có thể gặp ở Namibia. Đây là loài lưỡng cư độc, nhưng vào mùa mưa, chất độc của chúng yếu đi và người dân địa phương dùng ếch bò làm thức ăn. Nhưng kể cả hàm lượng thấp của chất độc trong thịt ếch bò cũng không cho bạn đảm bảo rằng bạn sẽ không bị ngộ độc.

Vị trí thứ tư là các loại sò. Những sinh vật này sống trong nước bẩn, vì vậy điều rất quan trọng là đầu bếp phải rửa sò thật kỹ và loại bỏ các độc tố. Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ lưỡng để các mảnh vỏ sò không rơi vào đĩa ăn, vì chúng có thể làm hỏng răng hoặc dạ dày.

Xếp thứ năm là quả aki, mọc ở Jamaica. Nếu ăn quả aki khi còn xanh thì có thể bị nôn.

© Ảnh : Public domain Quả aki
Nêu tên những món đặc sản nguy hiểm nhất - Sputnik Việt Nam
Quả aki

Vị trí thứ sáu thuộc về củ sắn. Người dân châu Phi cho thêm sắn vào bột để làm bánh. Rễ sắn chứa hydro xyanua và nếu nấu không đúng cách thì có thể bị ngộ độc và chết.

Đứng thứ bảy là não khỉ, món được khách du lịch ở Trung Quốc ưa chuộng. Món này được ăn sống. Nhưng cần nhớ rằng khỉ có thể mắc các bệnh khác nhau, bao gồm các bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Xếp thứ tám là món ăn Sanakchi của Hàn Quốc. Khách hàng được phục vụ món bạch tuộc với những xúc tu vẫn còn đang động đậy. Những xúc tu này có thể bám vào thành họng khiến cho người ăn bị ngạt thở.

CC BY 2.0 / LWYang / Octopus sashimimón ăn san nak ji của Hàn Quốc
Nêu tên những món đặc sản nguy hiểm nhất - Sputnik Việt Nam
món ăn san nak ji của Hàn Quốc

Và cuối cùng là món cá đá, món ăn ở Indonesia. Toàn bộ phần thân cá có những gai độc và vì vậy mạng sống của người sành ăn phụ thuộc hoàn toàn vào sự chuyên nghiệp của đầu bếp. Một lỗi nhỏ cũng có thể dẫn đến cái chết của khách ăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала