Thông tin được đưa ra trong một thông cáo báo chí trên MedicalXpress.
Nghiên cứu có sự tham gia của 218 người trưởng thành khỏe mạnh dưới 50 tuổi. Trong tháng đầu tiên thử nghiệm, các tình nguyện viên đã sử dụng thực phẩm ba lần một ngày, cho phép giảm một phần tư lượng calo. Sau đó, những người tham gia được yêu cầu tuân thủ chế độ ăn kiêng này trong hai năm. Trung bình, họ có thể giảm 12% lượng calo hấp thụ.
Kết quả cho thấy các tình nguyện viên giảm khoảng 10% trọng lượng, phần lớn là mô mỡ. Ngoài ra cũng giảm số lượng các chỉ dấu sinh học liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa, viêm nhiễm mãn tính góp phần phát triển ung thư, tim mạch và suy giảm chức năng nhận thức .