Theo bà, hạt đậu Hà Lan tươi rất hữu ích do hàm lượng vitamin B và magiê cao. Ngoài ra, nguồn protein có nguồn gốc thực vật này giúp tăng cường mô cơ và tăng khả năng miễn dịch.
Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều rau xanh và các loại rau thơm vào mùa hè vì các loại thực phẩm này giàu vitamin C, A, E, nhóm B, khoáng chất, terpen, glycoside, flavonoid và inulin.
"Ngoài ra, việc đưa các loại rau tươi vào thành phần các món ăn sẽ cho phép giảm sử dụng muối trong chế độ ăn hàng ngày và do đó giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch", bà Starodubova nói.
Huyền thoại về việc bữa sáng rất quan trọng để giảm cân
Trước đó các nhà khoa học Úc không tìm thấy bằng chứng cho thấy bữa sáng có lợi trong việc giảm cân. Tác giả chính của nghiên cứu, chuyên gia dịch tễ học lâm sàng Flavia Tsikuttini, chỉ ra hai giả thuyết chính về lợi ích của bữa sáng.
- Thứ nhất, bữa ăn vào buổi sáng vẫn được cho rằng có tác dụng làm giảm cơn đói và tăng tốc độ trao đổi chất.
- Thứ hai, bữa sáng giúp "không nạp thừa" lượng calo từ các bữa ăn tiếp theo trong ngày.
Các nhà khoa học đã kiểm tra các giả định này bằng cách tiến hành một cuộc phân tích quy mô lớn, bao gồm khoảng hai nghìn ấn phẩm khoa học về chủ đề này từ năm 1990 đến 2018.
Sau khi phân tích kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng việc đưa bữa sáng vào chế độ ăn bắt buộc trong ngày không thể được coi là một chiến lược tốt để giảm cân. Ví dụ, những người ăn bữa sáng tiêu thụ nhiều hơn khoảng 260 calo mỗi ngày so với những người không ăn sáng. Nhóm thứ hai còn có trọng lượng thấp hơn khoảng 0,44 kg.