Bác sĩ dinh dưỡng làm rõ rằng ăn nhẹ ở nơi làm việc là cần thiết để duy trì sức khỏe và nhận được năng lượng cần thiết. Một người khỏe mạnh nên ăn hai bữa trong ngày làm việc với khoảng cách hợp lý, - chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở.
«Khoảng thời gian giữa các bữa ăn nhẹ càng nhỏ, càng ít năng lượng được hấp thụ từ bữa ăn tiếp theo, mà cách xa quá cũng không có lợi», - bà Chedia giải thích.
Theo lời bà, không nên dùng đồ uống ngọt, hoặc là chọn thứ có ghi «nhẹ» trên bao bì, tức là sản phẩm ít hoặc không chứa đường. Thực phẩm nhiều muối cũng là thứ nên tránh.