Các nhà khoa học cho biết loại thực phẩm nào làm tăng khối u ác tính

CC0 / Pixabay / Жареная утка в розмарином
Жареная утка в розмарином - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Massachusetts ở Amherst đã nghiên cứu ảnh hưởng của đồ chiên bằng dầu thực vật đối với ung thư ruột kết, như tin đưa của Medicalxpress.

Kết quả của một thí nghiệm trên chuột cho thấy, đồ ăn loại này dẫn đến sự lây lan các chất thải độc hại của vi khuẩn vào máu, làm tăng viêm đại tràng và kích thích sự phát triển của căn bệnh này.

Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Đã tìm thấy cách ngăn chặn giai đoạn cuối của bệnh ung thư

Ngoài ra, nếu một người bị ung thư ruột kết mà vẫn ăn đồ chiên rán bằng dầu thực vật thì có khả năng bệnh sẽ kịch phát và khối u sẽ tăng gấp đôi.

Vì những lý do này, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người dễ mắc bệnh đường ruột không nên ăn nhiều các món rán. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng sự hiểu biết kỹ càng hơn về tác dụng của dầu ăn đối với sức khỏe sẽ giúp đưa ra những hướng dẫn mới về chế độ dinh dưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала