Họ đã phân tích dữ liệu từ 833 bệnh nhân sống ở vùng đông bắc Trung Quốc bị ung thư đại trực tràng và so sánh dữ liệu của họ với 800 người khác cùng giới tính và cùng tuổi, nhưng không có khối u ác tính của đại tràng.
Theo kết quả của nghiên cứu, người ta thấy rằng để phòng ngừa bệnh ung thư, mỗi người, không kể giới tính nam nữ, cần ăn 16 kg các loại hành khác nhau mỗi năm.
Theo các chuyên gia, yếu tố di truyền chỉ chiếm tỉ lệ 15-20% trong tổng nguy cơ mắc bệnh ung thư, còn lại là do lối sống.
Theo các bác sĩ, ăn hành tây không phải là bảo đảm 100% giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị ung thư. Điều quan trọng là chú ý các loại thức ăn trong khẩu phần của bạn.
Ví dụ, ăn quá nhiều thịt đỏ có nhiều mỡ tăng nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, uống rượu gây nguy cơ ung thư gan và tuyến tụy, nhiễm trùng Helicobacter pylori thường gây ra các khối u trong dạ dày, còn virus u nhú ở người làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.