Được biết, một người phụ nữ và hai con trai dị ứng với chất làm ngọt nhân tạo aspartame, được sử dụng với số lượng lớn trong nước ngọt ăn kiêng.
Theo Perkins, cô suýt chết vì một ngụm cola ăn kiêng tại nhà hàng Burger King. Đồng thời, khi gọi món, người phụ nữ nhấn mạnh cô cần một cốc cola thông thường, nhưng cô được phục vụ bằng nước ngọt với chất đường thay thế.
Sau ngụm đầu tiên, cô bắt đầu cảm thấy chóng mặt, và bất tỉnh, rơi vào trạng thái hôn mê. Cô đã thoát khỏi tình trạng này chỉ sau ba ngày.
Cần lưu ý trong cơ thể Perkins không có enzyme phân hủy chất ngọt, vì vậy đối với cô, thức uống này giống như một «chất độc tức thời».