Kết quả như vậy thu được qua quá trình theo dõi trạng thái sức khoẻ của các cư dân trong độ tuổi từ 40 đến 79.
Những người được theo dõi thường xuyên điền vào bảng kê, trả lời câu hỏi về chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và thói quen xấu. Ngoài ra, các chuyên gia cũng hỏi những người này về lịch sử bệnh tật, học vấn và gia đình họ.
Phân tích thống kê dữ liệu cho thấy rằng với việc sử dụng nấm thường xuyên, nguy cơ mắc bệnh giảm hơn 8%, bất kể là ta ăn bao nhiêu thịt, rau và các sản phẩm từ sữa.
Các nhà khoa học xác minh rằng ngay cả một lượng nhỏ nấm cũng cho tác dụng tốt.