Khoảng 30% trường hợp ung thư có liên quan đến thuốc lá, rượu, chế độ ăn uống không lành mạnh và hoạt động thể chất không đầy đủ.
Được biết, năm 2015, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã ra thông báo về nguy cơ phát triển ung thư khi tiêu thụ quá nhiều sản phẩm thịt. Vì vậy, với việc tiêu thụ hơn 100 gram thịt mỗi ngày, nguy cơ ung thư có thể tăng lên tới 17%. Ngoài ra, sự phát triển của ung thư bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng xúc xích, nugget (gà viên chiên), pizza và những loại thực phẩm chế biến khác.
"Sự phát triển của các khối u ở thực quản, ruột già, tuyến vú và thận có liên quan đến béo phì và thừa cân", - Rospotrebnadzor (Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Nga) lưu ý.
Để ngăn ngừa ung thư, cơ quan này khuyên nên bỏ hút thuốc và uống rượu, ăn ít thịt đỏ hoặc thay thế bằng thịt gia cầm và cá. Bạn cũng nên ăn nhiều rau và trái cây, cũng như tiêu thụ dầu cá.