"Loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe này có đặc tính chống viêm, lợi tiểu, kết dính và sát trùng", - bác sĩ nói.
Bà lưu ý rằng quả lựu chứa một lượng đáng kể chất sắt, vitamin B1, B2, B6, C, cũng như axit pantothenic và folic. Theo lời bà, tất cả những chất này đều giúp hệ thần kinh làm việc tốt.
"Việc sử dụng lựu thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và tự miễn dịch. Tốt hơn là sử dụng lựu tươi, có thể ăn riêng hoặc thêm vào salad, bổ sung vào các món rau, thịt và thịt gia cầm", - bác sĩ nói.
Các chuyên gia khuyên nên chọn trái cây lựu còn nguyên vỏ không có vết thủng, vết nứt và đốm trên vỏ, với cuống cắt đều. Không nên ăn trái lựu có đốm vàng và nâu trên vỏ: đây có thể là dấu hiệu quả bị thối từ bên trong.