Trước hết, các chuyên gia khuyên nên chú ý đến tính chất trong suốt và tinh khiết của rượu vang. Nếu trong rượu có cặn thì nên nghi ngờ chất lượng của thức uống.
Vấn đề màu sắc của rượu
Bạn cũng cần đánh giá màu sắc của rượu - màu "tự nhiên, khỏe mạnh và lóng lánh", các chuyên gia lưu ý. Rượu vang trắng nên có màu vàng rơm hoặc vàng nhạt, và nếu trông giống như nước táo thì chắc là rượu bị chua. Phạm vi sắc thái của rượu vang đỏ rất đa dạng, có thể từ màu nước lựu nhạt đến màu anh đào đậm hoặc thậm chí là màu đỏ đục với tông tím.
Có một số màu sắc cho thấy chất lượng kém hoặc vi phạm trong sản xuất rượu vang, các chuyên gia cho biết. Đó là màu “lông chuột”, màu súp lơ, hành tây hoặc củ cải luộc.
Các chuyên gia không khuyến khích mua rượu vang trên Internet, đặc biệt là trong các cửa hàng bán rượu đêm.