Thông cáo báo chí của nghiên cứu được công bố trên MedicalXpress.
Nhóm chuyên gia đã phân tích 56 mẫu nước dùng chế biến tại nhà, được mang đến bởi các học sinh tiểu học khác nhau ở London. Món súp, với công thức được truyền lại trong mỗi gia đình từ thế hệ này sang thế hệ khác, được sử dụng như một phương thức chống cảm lạnh.
Các nhà khoa học nhận thấy rằng trong 72 giờ, có 5 mẫu nước dùng đã kìm hãm sự phát triển của Plasmodium falciparum thêm 50%, và 4 mẫu khác - hơn 50%.
Dữ liệu thu được cho thấy cần phải tiến hành các nghiên cứu lâm sàng tiếp theo để xác định thành phần có tác dụng chống sốt rét mạnh nhất.