Cần duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể
Như tuyên bố của chuyên gia, lượng lớn nước có khả năng góp phần làm tăng phân hủy protein. Ngoài ra, chất lỏng dư thừa trong cơ thể sẽ loại bỏ các nguyên tố vi lượng và vitamin, từ đó có thể dẫn đến quá tải cho hệ thống tim mạch và đường tiết niệu.
TSKH Alla Pogozheva giải thích rằng thông thường cơ thể nhận được 1 lít chất lỏng từ các thực phẩm và khoảng 1-1,5 lít dưới dạng đồ uống hoặc canh, súp.
Chuyên gia nhấn mạnh vai trò hương vị của thức uống trong việc làm dịu cơn khát. Bà dẫn thí dụ trái cây, nước kvass, và trà xanh, có tác dụng kích thích tiết nước bọt.
Điều này, đến lượt nó, sẽ giúp giảm nguyện vọng uống.