Đồ uống có ga - Kẻ thù số 1 cho răng
Theo chuyên gia này, đồ uống có ga gây hại nhiều nhất cho răng. Chúng phá hủy men răng do tính axit và hàm lượng đường cao. Theo nha sĩ, nửa giờ là khoảng thời gian giãn cách cần thiết khi uống bất kỳ đồ uống có ga nào. Phải mất rất nhiều thời gian để cho ra “hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể” - nước bọt.
"Khi bạn nhâm nhi đồ uống trong vài giờ, như ở các bữa tiệc, cơ thể bạn không có cơ hội tiết ra nước bọt", - Orr giải thích.
Sử dụng ống hút để bảo vệ men răng
Ông lưu ý rằng không chỉ nước ngọt có hại, mà còn bất kỳ loại rượu vang sủi bọt nào - ví dụ, rượu sâm banh và Prosecco.
"Độ pH của các loại rượu vang khác nhau là khác nhau, <...> nhưng loại có tính axit nhất là vang trắng", - bác sĩ nhấn mạnh.
Ông nói thêm rằng bất kỳ loại rượu vang đỏ - ngọt nào, cũng như các loại cocktail có thành phần chính là soda và rượu mạnh đều gây hại nghiêm trọng cho răng của bạn.
Để bảo vệ men răng, Orr khuyên nên sử dụng ống hút và súc miệng bằng nước trong cổ họng.