Hậu quả của đồ ngọt
Bà gọi các loại kẹo pastille, marmalade và zephir, được làm trên cơ sở gôm (agar-agar) là loại đồ ngọt ít gây hại hơn cả.
Kashirina cũng đề nghị cho trẻ em ăn mứt trái cây khô nếu chúng yêu thích. Bác sĩ đề nghị chỉ cho trẻ ăn sô cô la trong nửa đầu của ngày.
Theo bà, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyên cho cho trẻ em từ 1-4 tuổi ăn đồ ngọt. Bác sĩ giải thích rằng trẻ em lấy tất cả carbohydrate từ ngũ cốc
"Một lượng lớn đường làm giảm khả năng miễn dịch và chất phụ gia có thể gây dị ứng", - bà Kashirina giải thích.
Bà cũng lưu ý rằng rất khó để tìm thấy đồ ngọt chất lượng. Ngoài ra, theo bác sĩ, thói quen ăn uống nên được hình thành từ thời thơ ấu, do đó, bà khuyên nên hạn chế số lượng đồ ngọt cho trẻ.