Theo bà, chất béo chuyển hóa được sử dụng trong sản xuất bánh kẹo dưới tên gọi "chất béo bánh kẹo" hoặc là bơ thực vật. Chuyên gia dinh dưỡng cũng lưu ý rằng bánh rán sẽ không hữu ích. Chúng được chiên trong dầu sôi, thường là chất béo chuyển hóa.
Bác sĩ cũng khuyên không nên mua đồ ngọt có màu bắt mắt và có mùi.
"Các sản phẩm này thường là “vừa túi tiền”, vì chất béo chuyển hóa và hương vị hóa học, kết hợp với màu nhuộm, có giá rẻ. Chúng được bán theo chiếc hoặc theo khối lượng, chúng được mua nhiều. Nhưng một chiếc bánh như vậy chỉ là "một quả bom" cho dạ dày", - bác sĩ cảnh báo.
Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo chống lại việc mua và nhập khẩu kẹo mứt, có màu nổi bật và dai giống như dây thun. Theo bác sĩ, chất làm đặc hóa học được sử dụng trong đồ ngọt như vậy. Kẹo mứt thực sự, như Solomatina giải thích, được làm từ bột rau câu agar.
Nói không với đồ uống có ga!
Đồ uống có ga cũng có hại, theo ý kiến của bác sĩ.
"Về bản chất, đây là một chất lỏng có nhiều chất phụ gia đường và hóa học đã được sục khí. Carbon dioxide kích thích màng nhầy, nó làm tăng tốc độ hấp thụ hỗn hợp này", - bà giải thích rõ.
Chuyên gia dinh dưỡng lưu ý rằng axit photphoric có trong soda đào thải canxi ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, một số đồ uống ga có chứa caffeine và tất cả chúng đều có độ axit thấp.