Các chuyên gia cho biết về mối nguy của đồ ăn nhanh

© Flickr / Drew Geraetscửa hàng đồ ăn nhanh McDonald's
cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald's - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia khuyên nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm đã chế biến và thực phẩm chiên từ các quán ăn nhanh, để giảm thiểu việc sử dụng chất béo chuyển hóa.

Các chất béo chuyển hóa tự nhiên chứa trong thịt và các sản phẩm từ sữa là an toàn nếu chúng ta sử dụng ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, chất béo chuyển hóa nhân tạo, còn được gọi là chất béo chuyển hóa công nghiệp hoặc chất béo hydro hóa một phần thì lại rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Sữa - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Sữa nguyên chất giúp chống béo phì

Liều lượng nguy hiểm của chất béo chuyển hóa

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch, và cũng là nguyên nhân gây ra các quá trình viêm trong cơ thể.

Theo các chuyên gia, chất béo chuyển hóa có trong thức ăn nhanh, đặc biệt là gà rán, cá, hamburger, khoai tây chiên.

Ngoài ra, chất béo chuyển hóa có mặt trong các sản phẩm thay thế bơ, dầu thực vật hydro hóa, các sản phẩm bánh mì, sản phẩm thay thế sữa và kem, khoai tây và ngô chiên, các bữa ăn làm sẵn dạng đông lạnh.

Các chuyên gia khuyên bạn nên đọc nhãn sản phẩm và đặc biệt chú ý đến các thành phần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала