Dứa
Chuyên gia khuyến nghị đa dạng hóa chế độ ăn uống với trái cây, nên ăn dứa, loại quả chứa enzyme bromelain có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện tiêu hóa và giảm sự hình thành mô mỡ.
Bưởi
Bưởi có thể bình thường hóa mức độ insulin và tăng cường khả năng miễn dịch, Irina Toropygina lưu ý. Cô khuyên không nên vứt bỏ lớp màng bọc ngoài múi bưởi, vì có chứa naringin - một chất làm tăng tốc độ trao đổi chất và có tác dụng trị sỏi mật.
Gừng
Ngoài ra, theo chuyên gia, một số loại gia vị cũng giúp giảm cân. Chẳng hạn, gừng kích thích các tuyến tiêu hóa sản xuất các enzyme cải thiện sự phân hủy thức ăn.
Quế
Bác sĩ cũng khuyên dùng quế khi nấu, giúp ổn định lượng đường trong máu và tạo cảm giác no.
Irina Toropygina lưu ý rằng, tuy các sản phẩm được nêu trên có đặc tính hữu ích, cần tiêu thụ chúng ở mức vừa phải và không vượt quá lượng calo hàng ngày.