Một điều hết sức quan trọng là các sản phẩm này ảnh hưởng đến huyết áp một cách chọn lọc, đối với những người bị huyết áp cao sử dụng sản phẩm huyết áp sẽ giảm, nhưng đối với những người huyết áp ổn định thì chúng lại không gây ảnh hưởng chút nào.
Tỏi
Tỏi làm tăng oxit nitric, một hợp chất làm cho các mạch máu thư giãn và mở rộng, vì thế giúp giảm huyết áp.
Thảo quả
Một loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ, thường được sử dụng như một phần của hỗn hợp gia vị như Garam Masala. Bên cạnh việc giúp chống tăng huyết áp, thảo quả còn có đặc tính chống oxy hóa.
Húng quế
Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng một hợp chất gọi là eugenol trong húng quế có tác dụng ngăn ngừa co mạch.
Quế
Thật tuyệt vời khi một loại thực phẩm không chỉ ngon mà còn hữu ích.
Gừng
Ăn gừng giúp thư giãn cơ bắp và cải thiện lưu thông máu.
Hoa oải hương Pháp
Hương thơm của hoa oải hương Pháp có tác dụng thư giãn và làm dịu, và cũng giúp giảm huyết áp và nhịp tim.