Tìm ra phương pháp tránh gặp phải các vấn đề về tim mạch

CC0 / Pixabay / Các loại rau
Các loại rau  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học bang Pennsylvania đã phát hiện ra phương pháp để tránh gặp phải các vấn đề về hệ thống tim mạch thông qua chế độ ăn kiêng, chủ yếu dùng thức ăn có nguồn gốc thực vật.

Thức ăn động vật chứa một lượng lớn axit amin chứa lưu huỳnh, làm tăng khả năng mắc các bệnh mạn tính. Điều này đã được nêu trong thông cáo báo chí đăng trên MedicalXpress.

trái tim - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ chỉ dẫn cách hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Công trình nghiên cứu có sự tham gia của hơn 11 nghìn người, những người sau 10-16 tiếng nhịn đói xác định được mức độ dấu ấn sinh học (biomarker) đặc thù trong máu, cho thấy sự hiện diện hoặc khả năng cao có thể mắc các bệnh mạn tính. Những dấu ấn sinh học đó bao gồm cholesterol, triglyceride, glucose và insulin. Dựa trên mức độ phát hiện dấu ấn sinh học này các nhà khoa học đã soạn ra một bảng tóm tắt về nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, mức độ tiêu thụ axit amin có chứa lưu huỳnh trung bình trong số các tình nguyện viên cao hơn gần 2,5 lần so với yêu cầu hàng ngày. Trong khi đó, chế độ ăn kiêng giảm lượng axit amin chứa lưu huỳnh (methionine và cysteine), được tìm thấy rất nhiều trong thịt và các sản phẩm từ sữa, có tác dụng làm giảm mức độ nguy hiểm hiện diện dấu ấn sinh học. Ngược lại, việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm động vật góp phần gây ra nguy cơ cao mắc các chứng bệnh tim mạch, có tính đến các yếu tố như giới tính, tuổi tác và bệnh tăng huyết áp.

Những người ăn nhiều thực phẩm nguồn gốc thực vật, như trái cây và rau quả, sẽ tiêu thụ ít axit amin chứa lưu huỳnh hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала