Các chuyên gia lưu ý rằng đậu lăng, đậu gà và đậu Hà Lan có chứa chất xơ và protein, về mặt chất lượng chúng không thua kém protein trong thịt.
Sự thay thế hữu ích
Ngoài ra, việc tiêu thụ thường xuyên các loại đậu giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và ổn định cholesterol trong máu.
"Hãy cho thêm một ít đậu gà vào món salad của bạn. Hoặc hãy sử dụng các loại đậu hạt như một món ăn thay vì khoai tây và gạo. Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một món ăn chính thay cho thịt", - một trong những tác giả của nghiên cứu, giáo sư Chris-Etherton nói.
Ông cũng cảnh báo rằng cơ thể con người có thể phản ứng với đậu hạt. Để tránh tình trạng khó tiêu, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên nấu nhừ hoặc hầm đậu hạt đủ lâu.